Lợi ích dinh dưỡng mà việt quất (blueberries) mang đến cho trẻ

Việt quất (blueberries) là một loại quả nổi tiếng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Với hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất chống oxy hóa, các loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Được xem là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng nhất – “superfood”, việt quất được các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới khuyến khích nên cho trẻ em dùng thường xuyên.

Việt quất chứa khoảng 85% nước, hàm lượng calo và cacbonhydrat thấp nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Các nhóm chất chống oxy hóa như flavonoid, anthocyanins đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim, chống lão hóa. Một chén việt quất (khoảng 148gr) chứa 24% vitamin C, 36% vitamin K, 25% mangan và còn lại là chất xơ.

blueberries-for-kids

Do đó đối với trẻ, thường xuyên ăn việt quất rất hữu ích đối với sức khỏe:

  1. Chống lại các tế bào ung thư

Thường xuyên dùng quả việt quất có thể giúp ngăn chặn thiệt hại DNA, giảm nguy cơ phát triển ung thư từ độ tuổi rất sớm. Các hợp chất chống oxy hóa trong việt quất có thể tiêu diệt các gốc tự do trong máu, giảm tổn thương DNA do oxy hóa.

  1. Giảm cholesterol

Nước ép quả việt quất giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim. Trẻ tiêu thụ việt quất  ngay từ giai đoạn sớm có thể giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh, làm giảm lượng cholesterol, hỗ trợ hoạt động của tim.

  1. Cải thiện chức năng não

Quả việt quất là loại quả tốt nhất dành cho não bộ. Nó giúp cải thiện chức năng não, giảm thiệt hại oxy hóa các tế bào não và tăng cường trí nhớ của trẻ. Tiêu thụ việt quất hằng ngày có thể giúp trẻ dễ dàng tìm hiểu và ghi nhớ những việc tốt hơn, hỗ trợ phát triển nhận thức của não, giảm căng thẳng.

  1. Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón

Thành phần chất xơ trong quả việt quất có thể giúp ngăn ngừa táo bón cho trẻ. Bên cạnh đó, khả năng đồng nhất các chất natri, fructose và các vitamin trong việt quất có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện hệ tiêu hóa.

  1. Tăng cường hệ miễn dịch

eatberry

Các loại vitamin A, B, C, E và anthocyanins, sắt, selen, kẽm chứa trong việt quất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Do đó nó có thể giúp trẻ ngăn ngừa được các bệnh thông thường do virut, vi khuẩn.

Ngoài ra, việt quất cũng tác dụng giúp duy trì và tăng cường thị lực nhờ vitamin A.

Gơi ý bạn một số món ăn để có thể đưa việt quất vào các bữa ăn cho trẻ

Thông thường việt quất có thể ăn ở dạng trái cây hoặc làm nước ép sinh tố, tuy nhiên như vậy có thể gây nhàm chán cho trẻ. Dưới đây là một vài món tráng miệng biến tấu cùng việt quất kích thích sự hứng thú ăn cho trẻ nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng.

Vobi Kids với thành phần chứa chiết xuất từ trái việt quất và các thành phần dinh dưỡng tự nhiên khác sẽ giúp tăng cường sức khỏe não bộ, cải thiện khả năng ghi nhớ và tập trung của trẻ. Mang đến cho trẻ sự phát triển não bộ tối ưu ngay từ bây giờ.

vobi_kids_en-700x393