Nếu có 7 dấu hiệu này con bạn có thể là thiên tài trong tương lai

Hãy thử quan sát xem bé cưng nhà bạn có 1 trong những 7 đặc điểm nào dưới đây không? Nếu có thì trong tương lai bé có thể trở thành thiên tài đấy!

1.      Con hay cười

Cười là một dấu hiệu quan trọng để cha mẹ nhận định sự phát triển trí tuệ, tình cảm của con mình. Những đứa trẻ biết cười sớm và cười nhiều là những đứa trẻ sẽ thông minh.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những trẻ em bị thiểu năng trí tuệ biết cười rất muộn và nụ cười của trẻ cũng không bình thường, thậm chí không biết cười.

2.      Khóc có lí do

Trẻ thông minh bộc lộ sự nhạy cảm rất mạnh. Dường như lúc này bé đã nhận thức được khá nhiều điều xung quanh, con khóc khi tỏ ra không hài lòng hay khó chịu với điều gì đó. Cha mẹ có thể nhận biết điều này rất dễ dàng, chẳng hạn trẻ không chịu cho người lạ bế và nó thường khóc thét lên khi đói. 

3.      Sự phát triển ngôn ngữ

Việc phát triển ngôn ngữ khá sớm như biết nói không phải là dấu hiệu để cha mẹ nhận biết trẻ thông minh hay không.

Cha mẹ cần chú ý lắng nghe ở cách vận dụng từ ngữ so với tuổi của đứa trẻ. So sánh một đứa trẻ bình thường chỉ có thể nói “con mèo” nhưng đứa trẻ thông minh thì nói “con mèo ngủ rồi mẹ ạ!”.

4.      Con nghịch ngợm và hiếu động

123

Đứa trẻ thông minh sẽ tỏ ra nhanh nhảu, hoạt bát, hiếu động đối với thế giới xung quanh nó. Trẻ từ 9 tháng tới 2 năm tuổi nếu thông minh sẽ sớm thể hiện điều này.

Đôi khi bố mẹ thấy thật phiền phức với chúng nhưng hãy chú ý, dù những đứa trẻ này rất thích chơi đồ chơi tuy nhiên chúng rất hay nghịch ngợm và phá hỏng nó.

Ví dụ: cậu con trai khi được mẹ mua cho chiếc ô tô đồ chơi thì vô cùng thích thú, nhưng chỉ vài hôm chiếc ô tô đã trở nên méo mó, xẹo xọ vì con đã làm hỏng nhưng rồi con lại cố gắng lắp ráp những bộ phận đã rụng rời với nhau.

Cha mẹ có thể coi việc chúng phá hỏng rồi lại cố lắp lại như một cách giúp con khám phá từng bộ phận bên trong những món đồ chơi.

5.      Con hay hỏi

Little boy thinking surrounded question marks

Bé thường rất thích quan sát và có sự hiếu kỳ, tò mò. Không những thế chúng còn thích phân biệt riêng rẽ mọi thứ, đòi cha mẹ phải giải đáp bằng được những thắc mắc, đôi khi những câu hỏi ấy thật khó đối với bố mẹ.

Những câu hỏi “tại sao?”, “làm như thế nào?”,… của bé nhiều khi khiến mẹ cảm thấy phát điên lên. Nhưng như vậy lại chứng tỏ con bạn là đứa trẻ thông minh, chúng thích tìm tòi và khám phá.

6.      Tập trung cao độ

Trẻ thông minh có sức tập trung tinh thần lớn vào một sự việc nào đó, như chăm chú xem một bộ phim hoạt hình, một đoạn quảng cáo hay một clip âm nhạc…, chúng phá lên cười khi xem một “pha hài hước” và chẳng hề quan tâm mọi người xung quanh đang nhìn mình.

Kể cả việc chơi, đôi khi con cứ chơi một mình, mê mẩn với những miếng ghép lego để có thể ghép thành một hình thù mong muốn.

7.      Trí nhớ tốt

Trẻ thông minh thường có trí nhớ tốt. Có thể nhớ rất nhanh các món đồ chơi, màu sắc, bài hát đã nghe qua, tranh vẽ hay đoạn phim vừa xem.

Bố mẹ thì rất thích thú với việc hỏi con xem: màu này là màu gì?, con này là con gì?…, và thường bé sẽ trả lời đúng bằng cái giọng nói ngọng nghịu, bi bô đáng yêu.